Custom Search

วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2552

วิตามิน อี

*****วิตามิน อี กับสารอนุมูลอิสระ
วิตามิน อี สามารถพบได้ทั้งจากไขมันจากพืช เมล็ดถั่ว
ธัญพืชต่าง ๆ น้ำมันข้าวโพด ผักใบเขียว น้ำมันจากดอก
ทานตะวัน ถั่วเหลือง
***หรือจากไขมันสัตว์ ได้แก่ จากน้ำนมคน น้ำนมวัว
เนื้อสัตว์ ตับ ไข่ หรือในน้ำมันตับปลา
สารวิตามิน อี ที่มีอยู่ในธรรมซาติ จะอยู่ในรูปแบบที่เรียกว่า
“Mixed tocopherols” ซึ่งประกอบด้วยทั้ง
cl-alpha tocopherol,cl-beta tocopherol,
cl-gamma tocopherol,โดย Mixed tocopherols
จะเป็นส่วนผสมที่กลมกลืนอยู่ในธรรมซาติ ซึ่ง
Tocoherol แต่ละชนิดจะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ
ที่ต่างชนิดกัน เสริมการทำงานซึ่งกันและกันทำให้ได้
ชื่อว่า Mixed tocopherols ซึ่งเป็นวิตามิน
ที่มีคุณค่าต่อร่างกายคนเรา รวมถึงการดูดซึม
และการนำไปใช้งานโดยร่างกาย
*****วิตามิน ที่ควรจัดเป็นตัวแรกที่จำเป็นต่อร่างกาย
คือ วิตามิน อี จากรายการทางการแพทย์จำนวนมาก
ได้ยืนยันถึงประโยชน์ของวิตามิน อี ว่าสามารถใช้เพื่อ
ปกกันร่างกายจากความเสื่อมต่าง ๆ เช่น
โรคพาร์กินสัน โรคอัลไซเมอร์ ใช้เพื่อบำรุงระบบหัวใจ
และหลอดเลือด บำรุงผิวพรรณ เป็นต้น
****ถ้าร่างกายรับวิตามิน อี ไม่เพียงพอจะทำให้ร่างกาย
มีอนุมูลอิสระส่วนเกินที่ร่างกายไม่ต้องการและไม่สามารถ
กำจัดได้หมด และมีความเสี่ยงที่เซลล์ในร่างกายจะถูกทำลาย
จากอนุมูลอิสระได้
*****วิตามิน อี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมาก
และเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ จึง
ต้องได้จากการรับประทานอาหารเท่านั้น
*****วิตามิน อี จะช่วยป้องกันเซลล์ต่าง ๆ ไม่ให้ถูกทำลาย
จากอนุมูลอิสระเมื่อมีการเผาผลาญเกิดขึ้นในร่างกาย
โดยอนุมูลอิสระจะทำให้เกิดความเสียหายแก่เซลล์ของ
ระบบหัวใจ หลอดเลือด เซลล์สมอง เซลล์ผิวหนัง
****เป็นไงครับเรื่องของวิตามิน อี ที่มีผลต่อร่างกาย
ชนิดที่ขาดไม่ได้เลย ดังนั้นเราจึงควรรับประทานอาหาร
ที่มีสารอาหารประวิตามิน อี ตามความต้องการของร่างกาย
นะครับอย่างน้อยเพื่อสุขภาพของเราจะได้อยู่กับเราไป
อีกนานๆ
*****แล้วพบกันใหม่กับพบความต่อไปนะครับ

เทคโนโลยีกับโลกยุคดิจิตอล

Signup to AlertPay today

เปิดบัญชีออนไลน์เพียงแค่ใช้ email ก็สามารถเปิดใช้ AlertPay ได้แล้วครับ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย